A Christmas Carol (Giáng sinh yêu thương) 2009
A Christmas Carol (Giáng sinh yêu thương) 2009

A Christmas Carol (Giáng sinh yêu thương) 2009

A Christmas Carol (Giáng sinh yêu thương) 2009

Thể loại: Cartoon, Blu-ray

Type: TV Series

Số tập: BD[Full]

Status: Completed,

Lượt xem: 26163

Năm phát sóng: Đang cập nhật


Mới cập nhật:
Rõ ràng Scrooger chẳng có ý định tận hưởng mùa lễ và, như mọi khi, lão về nhà - một mình. Tại nhà, Scrooger bắt gặp hồn ma của Joseph Marley, đối tác kinh doanh đã chết của lão. Marley, kẻ đang trả giá cho sự nhẫn tâm của bản thân lúc còn sống, hy vọng có thể giúp Scrooger không phải chịu chung một kết cục như mình và cảnh báo lão sẽ được viếng thăm bởi ba hồn ma khác. Và khi những hồn ma của Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai đưa Scrooger qua một chuyến hành trình kỳ lạ mà nhờ đó lão đã tỉnh ngộ, lão phải rộng mở con tim để chuộc lại những lầm đã phạm phải trong những năm tháng sống ích kỷ trước khi quá muộn
Hồn ma của Giáng sinh Quá khứ xuất hiện trong hình dáng của một ngọn lửa lung linh, tác giả Charles Dickens đã mô tả Hồn ma như một “nguồn sáng rực rỡ, huyền ảo.” Hồn ma đưa Scrooge ngược dòng thời gian, trở về những khoảnh khắc trong quá khứ của lão. Lão thấy bản thân mình lúc còn trai trẻ, là thợ học việc của Fezziwig, là một người trẻ đầy nhiệt huyết đang tán chuyện với bạn đồng nghiệp Dick Wilkins và là một chàng trai đang yêu và sắp đám cưới. Những khoảnh khắc đó tác động sâu sắc tới Scrooge.

Hồn ma của Giáng sinh Hiện tại – một người khổng lồ vui vẻ với tấm áo choàng lộng lẫy – đến để cho Scrooge thấy cuộc sống của lão ta thực sự ra sao trong hiện tại. Scrooge được đưa tới khu nhà của gia đình Cratchit để lão tận mắt trông thấy cảnh nghèo khổ túng quẫn của người giúp việc, cũng như gánh nặng bởi căn bệnh của con trai ông, Tiny Tim. Hồn ma cũng cho phép lão ghé thăm bữa tiệc mừng Giáng sinh của người cháu trai, và chứng kiến trò chơi đố vui mà câu trả lời chính là cuộc sống buồn thảm của Scrooge.

Cuối cùng là Hồn ma của Giáng sinh Tương lai, một bóng ma sẽ đưa Scrooge đến tương lai và dự đám tang của một người vô danh. Những thương gia bàn tán về của cải của ông ta, trong khi ông Joe và bà Dilder chia chác đồ giường và rèm cửa. Scrooge tò mò muốn biết lai lịch của người đã chết, và kinh hoàng khi đọc tên của mình được khắc trên bia mộ. Giá như lão ta có một cơ hội khác.
Là một trong những câu chuyện về Giáng sinh được hàng triệu người kể cho nhau nghe mỗi năm vào dịp lễ. “A Christmas Carol” được chính tác giả Charles Dickens xuất bản lần đầu tiên năm 1843. Mẩu truyện ngắn ngay lập tức nổi tiếng và trở thành truyền thống trong nhiều thế hệ.

Các nhà làm phim nhận định chưa từng có bộ phim chuyển thể nào thực sự thể hiện được câu chuyện chính xác theo ý của tác giả Dickens. “Dường như Charles Dickens sáng tác câu chuyện này để được dựng thành phim, rất trực quan và đầy chất điện ảnh,” đạo diễn Zemeckis cho biết. “Đây là câu chuyện về đề tài du hành thời gian hay nhất từng được viết nên và tôi muốn thể hiện bộ phim theo cách mà tôi tin tác giả của quyển sách đã hình dung.”