Shinjuku SwanShinjuku Swan Kabukicho Scout Survival (2015)

Trạng thái:
01/01

Thể loại:
Hành Động, Đời Thường, JP Drama And Movie

Dạng Anime:
TV Series

Season:
Đang cập nhật

Năm:
2015

Lượt Xem:
5469 Lượt xem

Mới cập nhật:
UmeiFansub

Nội dung


Tựa: Shinjuku Swan
Tựa khác: Shinjuku Swan Kabukicho Scout Survival
Kanji: 新宿スワン / 新宿スワン 〜歌舞伎町スカウトサバイバル〜
Tựa Việt (tạm dịch): Thiên nga vùng Shinjuku / Chú chim trắng vùng Shinjuku
Thể loại: Hành động | Đời sống | Xã hội đen | Phố đèn đỏ
Ngày khởi chiếu: 30/05/2015
Thời lượng: 139 phút
Đạo diễn: Sono Sion (園子温)
Kịch bản: Suzuki Osamu (鈴木おさむ)
Nguyên tác: Wakui Ken (和久井健)
Công ty sản xuất: Sony Pictures
Ca khúc chủ đề: Dive của MAN WITH A MISSION
Nhạc chèn phụ:
Shinjuku・ Minato Machi của Mori Shinichi
The Cure của MAN WITH A MISSION
Collide của UVERworld

Nội Dung

Bộ phim được chuyển thể từ manga Shinjuku Swan ~Kabukicho Scout Survival~ của tác giả Wakui Ken.

Bối cảnh bộ phim xoay quanh Kabukicho, khu phố đèn đỏ ăn chơi vô cùng nổi tiếng nằm ở thành phố Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Đồng thời bộ phim cũng sẽ mô tả rất rõ nét về một cái nghề đặc trưng ở khu phố đèn đỏ này, đó chính là nghề scout. Từ scout hiểu theo nghĩa đen là do thám / người tìm kiếm, thăm dò. Khái quát hơn trong bộ phim này, cũng như ở Shinjuku thì đó là một nghề của những kẻ săn gái, môi giới, chuyên tìm kiếm các cô gái trẻ và giới thiệu cho họ việc làm ở các dịch vụ giải trí người lớn. Từ tiếp viên quán rượu, hộp đêm, cho đến các thể loại giải trí thể xác như: mát xa, phục vụ tình dục, AV...

Nhân vật chính của bộ phim là Shiratori Tatsuhiko (do Ayano Gou thủ vai), một chàng trai nổi bật với quả đầu quắn tự nhiên vàng khè. Vốn dĩ là một kẻ học ngu và nhà thì nghèo, cho nên thứ duy nhất mà anh có được là giỏi đánh nhau và ngọn lửa nhiệt huyết bên trong mình.

Một ngày nọ, Shiratori đã đến Shinjuku trong vô thức. Anh có ý niệm rằng, Shinjuku là nơi tốt nhất để anh vươn lên từ đáy xã hội, để làm lại cuộc đời mình. Sau một trận ẩu đả, Shiratori đã tình cờ gặp phải Mako (do Iseya Yusuke thủ vai), một người cũng từng là scout và hiện đang là quản lý của BURST, một công ty scout có tiếng tăm tại Phố Kabuki. Mako thấy được tiềm năng cũng như sự máu lửa bên trong Tatsuhiko nên đã ngỏ lời mời về công việc scout. Dưới sự chỉ dạy của Mako, Tatsuhiko đã trưởng thành thêm và dần dần có được một cái nhìn thực tế hơn về xã hội này. Rằng những công việc mà thoạt đầu anh nghĩ là mặt tối của xã hội kia, thực chất là một phần thứ yếu trong vai trò cung-cầu của con người.

Không chỉ dừng lại ở bấy nhiêu ấy, bộ phim còn đề cập đến sự cạnh tranh trong làm ăn giữa các thế lực với nhau. Và cũng từ đó, trong khung cảnh bon chèn đầy áp lực của phố Kabuki, một chàng trai tên là Minami Hideyoshi (do Yamada Takayuki thủ vai) đã ấp ủ tham vọng trở thành kẻ bá chủ của thành phố này. Ngay cả cuộc sống của Tatsuhiko cũng dần bị xáo trộn kể từ khi chạm trán với Hideyoshi. Ban đầu, Tatsuhiko cũng chẳng hiểu vì sao mà Hideyoshi lại vô cùng căm ghét anh. Nhưng rồi, dần dần Tatsuhiko đã phát hiện ra lai lịch thật sự của Hideyoshi, cùng với đó là một quá khứ đau thương mà cả hai họ đều từng trải qua, một người thì đã lãng quên còn một kẻthì lại luôn tìm cách né tránh, chối từ.

Nhân Sự
Translator:  Ruby
Timer - Karaoke: TokuBoy
Lyrics: Ruby - TokuBoy
Kara FX: Kehy, jonty, Ombre Noire, AseDark, Riku Yuuki 
OthersTokuBoy

--Nhân vật--

● Ayano Gou trong vai Shiratori Tatsuhiko
● Yamada Takayuki trong vai Minami Hideyoshi
● Iseya Yusuke trong vai Mako
● Sawajiri Erika trong vai Ageha
● Kaneko Nobuaki trong vai Hayama Yutaka
● Fukami Motoki trong vai Seki Gensuke
● Toyohara Kosuke trong vai Yamashiro Jin
● Yamada Yu trong vai Ryoko
● Murakami Jun trong vai Tokimasa
● Yoshida Kotaro trong vai Amano Shuzen
● Mano Erina trong vai Eiko
● Murataka Manami trong vai Riko
● Kubota Yuki trong vai Yosuke
● Yasuda Ken trong vai Matsukata


--Chú thích thêm--

1/ Về tựa phim: Trong tựa phim Shinjuku Swan, từ swan / スワン / thiên nga còn có một từ đồng nghĩa khác là 白鳥 / thiên nga, chim lông trắng và từ 白鳥 này cũng trùng với họ của nhân vật chính của phim, Shiratori Tatsuhiko (白鳥龍彦). Nên có thể hiểu nôm na rằng, hình ảnh con chim thiên nga trong tựa phim chính là hình ảnh ẩn dụ cho nhân vật chính của chúng ta.

2/ Các từ thuật ngữ nghề nghiệp viết tắt trong phim:

● Scout (スカウト): từ này trong phim vừa là danh từ, vừa là động từ. Danh từ thì là một nghề đi tìm kiếm các cô gái trẻ và giới thiệu việc làm cho họ ở các dịch vụ giải trí người lớn. Về mặt động từ, thì scout được hiểu như nghĩa tìm kiếm / săn về / thu về. Ví dụ: Những cô gái mà em scout được... -> Những cô gái mà em tìm được...

● Herusu (ヘルス): Dịch sát thì là health. Còn nghĩa trong ngữ cảnh này là một dạng nhà thổ / phòng mát xa tình dục.

● Kyabakura (キャバクラ): một từ kết hợp giữa từ kyabar / quán rượu và kurabu / câu lạc bộ. Khái quát hơn là một quán bar có các nữ tiếp viên (hostess) phục vụ. Trong phim được gọi ngắn gọn bằng từ Hộp đêm.

=====================================

P/s: Đây chỉ là phần 1, phần 2 của phim sẽ được chiếu vào ngày 21 tháng 01 năm 2017 tại Nhật Bản.

Chúc các bạn xem anime vietsub vui vẻ tại ANIME47.COM