Hồi ức của một geishaMemoirs of a Geisha (2005)

Trạng thái:
01/01[HD]

Thể loại:
Đời Thường, Lịch Sử

Dạng Anime:
JP Drama And Movie

Season:
Đang cập nhật

Năm:
2005

Lượt Xem:
486206 Lượt xem

Mới cập nhật:
Tổng Hợp

Nội dung

Truyện kể về Sayuri Nitta (tên thật là Chiyo Sakamoto), một geisha. Chiyo lúc nhỏ (Suzuka Ohgo) sinh ra tại một làng chài tên là Yoroido. Do hoàn cảnh khó khăn, cha cô cùng ông Tanaka đã bán cô và chị gái Satsu vào các okiya ở Kyoto. Chiyo bị bán vào một okiya tại quận Gion, tại đây cô đã gặp Bí Ngô (Youki Kudoh) và một geisha nổi tiếng - Hatsumomo (Củng Lợi). Cô bị biến thành một người hầu trong okiya và thường xuyên bị ức hiếp bởi Hatsumomo.

Một hôm khi vào dọn dẹp phòng của Hatsumomo, Chiyo vô tình bị cô ta phát hiện và cô ta hứa sẽ nói cho Chiyo biết chị cô đang ở đâu nếu như cô không bén mảng đến phòng của ả nữa và làm tất cả những việc ả sai bảo. Một đêm, Hatsumomo và người bạn Korin của cô ta đem về một chiếc kimono. Hatsumomo yêu cầu Chiyo phải bôi bẩn nó bằng mực tàu và đem nó đến trả chủ nhân của nó là Mameha (Dương Tử Quỳnh). Việc này không may đến tai Mẹ lớn (Kaori Momoi) và Chiyo phải hứng chịu trận đòn đau. Giữ đúng lời hứa, Hatsumomo đã tiết lộ cho Chiyo biết địa điểm chị cô đang sinh sống là một nhà thổ gần đó. Vào một đêm mang đồ cho Hatsumomo, Chiyo đã nhân cơ hội đi tìm chị gái mình là Satsu. Hai người đã cùng nhau lên kế hoạch bỏ trốn. Sau đó người chị trốn thoát còn Chiyo kẹt lại do bất cẩn khi bị ngã từ trên mái nhà xuống lúc đang chạy trốn. Việc này đã làm dập tắt ước mơ trở thành geisha của cô bé khi các khoản nợ của cô do Mẹ lớn ghi nhận ngày càng tăng. Chiyo bị buộc phải nghỉ học ở trường dạy geisha và trở về làm nữ tì cho okiya để trả nợ dần dần. Tin cha mẹ mình mất cùng việc thường xuyên bị geisha đàn chị ức híếp khiến Chiyo vô cùng buồn chán. Một lần trong lúc đi làm việc vặt, Chiyo đã đứng bên cây cầu rồi khóc nhưng may mắn được 1 người đàn ông lạ giúp đỡ là ngài Chủ tịch (Ken Watanabe). Ngài Chủ tịch tử tế đã mua cho cô bé một cây kem, cho cô một đồng tiền ăn quà và tặng chiếc khăn mùi soa. Chiyo đã dùng số tiền đó đem đến ngôi đền thờ thần để cầu nguyện mong ước trở thành một geisha và một ngày nào đó, cô sẽ được gặp lại ngài Chủ tịch. Cô bé đem lòng yêu ông và quyết trở thành 1 geisha xuất sắc vì ông.

Ước mơ dần trở thành sự thật khi một ngày kia, Chiyo được Mameha nhận làm em út từ Mẹ lớn và bắt đầu được Mameha đào tạo trở thành một geisha. Với sự giúp đỡ của Mameha cùng sự khổ luyện, Chiyo sớm trở thành một geisha xinh đẹp và nổi tiếng ở Kyoto và được biết đến bằng cái tên mới Sayuri. Lúc này, trận chiến thật sự đã nổ ra giữa hai geisha nổi tiếng nhất là Sayuri và Hatsumomo. Sayuri luôn chạm mặt và nghe những lời đả kích và bôi bác từ đàn chị Hatsumomo. Một hôm, cô được Mameha đưa đến gặp một khách quen là Nobu trong một trận đấu Sumo. Tại đây, Sayuri có cơ hội được gặp lại ngài Chủ tịch nhưng cô đã vô tình làm cho ngài Nobu để ý và có ý định làm danna cho cô.

Sau khi đã bán mizuage của mình cho bác sĩ Cua, Sayuri chính thức trở thành một geisha nổi tiếng ở Gion. Cô được Mẹ lớn nhận làm con nuôi thay vì Bí Ngô, phòng của cô được chuyển tới phòng của Hatsumomo nhưng bị cô ta đốt cháy, dẫn đến hậu quả Hatsumomo bị đuổi khỏi nhà kỹ nữ. Không lâu sau đó Đại chiến thế giới II xảy ra và Sayuri được ngài Chủ tịch đưa đi Osaka sơ tán. Sau ngần ấy năm vô vọng tưởng chừng như không còn được gặp lại ngài Chủ tịch thì Nobu đến tìm cô và ngỏ ý muốn cô trở lại làm geisha để giúp cho công ty Iwamura. Sayuri nhận ra rằng nếu như để Nobu làm danna cho cô thì những hoài bão của cuộc đời cô sẽ bị dập tắt. Vì vậy cô đã nhờ Bí Ngô gọi ngài Nobu đến để bắt gặp cảnh cô lên giường với ông Thứ trưởng, nhưng thay vào đó Bí Ngô đã gọi ngài Chủ tịch đến vì cô ta biết Sayuri có tình cảm với ông. Sayuri tuyệt vọng vì tương lai của cô coi như đã khép lại. Nhưng cuối phim, ngài Chủ tịch đã đến gặp cô thay vì ngài Nobu. Ông đã cho cô biết rằng tại sao ông lại phải nhường cô cho Nobu và ông đã quan tâm đến cô như thế nào. Bộ phim kết thúc bằng nụ hôn của ngài Chủ tịch và Sayuri.

Nhạc Phim :

Sayuri's Theme – 1:31

The Journey to the Hanamachi – 4:06

Going to School – 2:42

Brush on Silk – 2:31

Chiyo's Prayer – 3:36

Becoming a Geisha – 4:32

Finding Satsu – 3:44

The Chairman's Waltz – 2:39

The Rooftops Of Hanamachi – 3:49

The Garden Meeting – 2:44

Dr. Crab's Prize – 2:18

Destiny's Path – 3:20

A New Name... A New Life – 3:33

The Fire Scene and the Coming of War – 6:48

As the Water... – 2:01

Confluence – 3:42

A Dream Discarded – 2:00

Sayuri's Theme and End Credits – 5:06

Trailer Hồi ức của một geisha Video

Chúc các bạn xem anime vietsub vui vẻ tại ANIME47.COM